Tin nhắn chăm sóc khách hàng trở thành công cụ marketing hữu dụng

March 30, 2020

 

Thời đại công nghệ 4.0 nên gần như việc sử dụng điện thoại di động trở thành phổ biến. Không chỉ tại thành  phố mà cả nông thôn, vùng núi việc có một chiếc di động cũng rất đơn giản. Chính vì sự phổ biến này mà việc sử dụng tin nhắn chăm sóc khách hàng của các đơn vị kinh doanh cũng trở thành một trong những phương án marketing hiệu quả.

Theo thống kê năm 2017,  tỉ lệ thuê bao di động đã đạt 116 thuê bao/100 dân, thuê bao cố định ít hơn và đạt 5 thuê bao/100 dân. Bên cạnh đó, tỉ lệ phủ sóng di động đạt 95% diện tích cả nước, số xã có điện thoại tại nước ta là 100%. Công nghệ ngày càng phát triển, chi phí để sở hữu một chiếc smartphone không quá cao giúp người dân tiếp cận với những dịch vụ mạng nhanh chóng. Và gần như điện thoại di động trở thành vật bất li thân với hầu hết mọi người.

1. Tin nhắn chăm sóc khách hàng sẽ được phủ rộng như thế nào?

Hiện tại có thể nói mỗi cá nhân trưởng thành sở hữu ít nhất 1 chiếc điện thoại di động, ít nhất 1 đầu số. Những người này chính là lượng khách hàng tiềm năng của các đơn vị bán hàng. Nếu có một công cụ có thể giúp phát đi những thông báo những lời nhắn, những lời chúc, những thông tin cần thiết từ đơn vị bán hàng tới khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi thì đó là tin nhắn. Và trong marketing, công cụ này được gọi là tin nhắn chăm sóc khách hàng.

Cách chăm sóc khách hàng truyền thống trước đây bằng cách gửi thông báo giấy, gửi email, gọi điện trực tiếp, hay treo thông báo…vẫn có những hạn chế nhất định:

  • Khó có thể khai thác hết dữ liệu khách hàng vì có những người không sử dụng email, không nhận được thông báo giấy…
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng không thể gọi hết cho lượng danh sách khách quá lớn, có những cuộc gọi không liên hệ được.
  • In ấn ấn phẩm, thông báo, những vản bản giấy tới trực tiếp đôi khi bản thân khách hàng nhận được cũng không để tâm hay bỏ thời gian để đọc.

2.Tin nhắn chăm sóc khách hàng sẽ đem lại hiệu quả như thế nào?

Tin nhắn chăm sóc khách hàng được xây dựng theo những mẫu có sẵn, đáp ứng đúng theo yêu cầu, chiến lược marketing của đơn vị. Bạn có thể cài đặt được thời gian, tần suất gửi tới khách hàng theo lịch trình mong muốn. Nội dụng của tin nhắn chăm sóc khách hàng vô cùng đa dạng vì nó phụ thuộc vào mục đích của đơn vị chẳng ạn như xác nhận đặt hàng, cảm ơn, giới thiệu về chương trình khuyến mãi, tri ân…

Đặc biệt, khi thời điểm dịch bệnh covid-19 ngày càng diễn biến khó lường, việc liên hệ với khách hàng, có thông báo thường xuyên để khách hàng ghi nhớ và sẽ tái sử dụng sản phẩm dịch vụ của đơn vị là vô cùng hữu hiệu.

Bận có thể phát đi những thông báo nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, hạn chế tụ tập, hạn chế ra ngoài…Những thông báo mang tính quan tâm, bức thiết này sẽ là những điểm cộng của đơn vị bạn với khách hàng. Bạn cũng có thể gửi tới khách hàng thông báo về lịch tạm nghỉ của đơn vị, thời gian dự kiến hoạt động trở lại để khách hàng được biết.

Cùng một lúc, đơn vị kinh doanh có thể gửi hàng triệu tin nhắn tới khách hàng với nội dung được phân loại khách hàng riêng một cách chính xác, hiệu quả. Tin nhắn chăm sóc khách hàng sẽ được check, xem gần như tới 90% , khách với lượng email marketing hay các hình thức marketing thông tin khác.  Chính vì vậy ngày càng nhiều doanh nghiệp lưa chọn SMS Marketing. Tóm lại, sử dụng tin nhắn chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp:

  • Truyền đạt thông tin tới khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác, độ phủ cao.
  • Chi phí không quá cao.
  • Tiếp cận được trực tiếp với từng nhóm khách hàng cụ thể.
  • Tiết kiệm được công sức, nhân lực.

3.Những đơn vị kinh doanh có lượng khách hàng lớn mới cần sử dụng tin nhắn chăm sóc khách hàng?

Điều này liệu có đúng không? Thực tế thì tin nhắn chăm sóc khách hàng hay Sms marketing rất cần thiết với các đơn vị kinh doanh lớn. Nhưng công cụ này không chỉ đơn giản là cách chăm sóc khách hàng mà còn thể hiện được sự quan tâm của doanh nghiệp tới khách hàng.

Với những nội dụng khác nhau, doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng khác nhau. Các đơn vị có lượng khách hàng ít hơn thì càng cần có những m mẫu tin nhắn chất lượng, nhưng thông báo ấn tượng để tạo được thiện cảm với khách hàng.

Những khách hàng có thể chưa thực sự quan tâm đến công ty sẽ cảm thấy được đơn vị quan tâm chân thành, chăm sóc tôt và có thể trở thành khách hàng ruột của đơn vị. Từ đó giúp đơn vị đạt được sự đột phát về doanh thu.

Một điều đặc biệt hơn nữa đó là tin nhắn chăm sóc khách hàng có thể áp dụng với mọi mặt hàng, loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. không kén chọn loại sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh nên mức độ phổ biến là rất lớn.

Sử dụng tin nhắn chăm sóc khách hàng là một hình thức đáp ứng tốt quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Dịch vụ này tối giản hóa các bước trong quy trình chăm sóc khách hàng, khai thác được tối đa lượng khách hàng. Nếu bạn đang kinh doanh, hãy tìm hiểu và tận dụng tốt công cụ tuyệt vời này.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất