Tổng hợp các chiến dịch marketing 8/3 ý nghĩa nhất

March 6, 2020

Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một trong những ngày lễ có ý nghĩa quan trọng của thế giới, là ngày tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của người phụ nữ. Đây cũng là sự kiện đặc biệt mà các thương hiệu không thể bỏ lỡ để triển khai các chiến dịch marketing nhằm chiếm lấy cảm tình của phái đẹp nói riêng và công chúng nói chung. Hãy cùng Abenla điểm qua những chiến dịch marketing 8/3 ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng nhé!

Dove – Real Beauty

Trong chiến dịch marketing 8/3 năm 2013, Dove đã có một insight thú vị về phụ nữ, đó là họ thường không có cái nhìn tích cực về vẻ đẹp của họ và luôn tự đánh giá thấp bản thân mình. Dove đã cố gắng làm nổi bật vấn đề này trong một chiến dịch vô cùng xúc động mang tên Real Beauty – You’re more beautiful than you think. Qua thử nghiệm, cho thấy có sự khác biệt lớn giữa hai bản vẽ của chính họ – một tác phẩm do họ tự hình dung về mình, còn tác phẩm kia được người khác mô tả lại, tất cả đều được thực hiện bởi chuyên gia vẽ hình chân dung. 

Always – #LikeAGirl

Năm 2014, Always đã trình làng chiến dịch marketing 8/3 “Always #LikeAGirl”. Trong đoạn video phụ nữ và các bé gái được yêu cầu thực hiện các động tác “Like a Girl” (tạm dịch: ”như con gái”), chẳng hạn như chạy, ném, đá…

Qua đoạn video có thể thấy các hành động của người lớn phản ánh thực tế cụm từ “như con gái”, từ ngữ này thường được sử dụng nhằm mục đích sỉ nhục, châm biếm, trong khi đó, những đứa trẻ có lẽ chưa hiểu rõ bản chất cụm từ này, các em thực hiện các hành động bình thường đúng như lứa tuổi.

http://youtu.be/XjJQBjWYDTs

Barbie – Imagine the Possibilities

Năm 2015, Barbie đã có một chiến dịch marketing 8/3 thành công với đoạn TVC vui nhộn đưa ra thông điệp khuyến khích các bé gái hãy làm bất cứ điều gì mà chúng muốn. Công ty Mattel khuyến khích các bé gái phát triển khả năng sáng tạo và sở thích của bản thân mình bằng cách cho phép các bé thỏa sức tưởng tượng rằng mình có thể trở thành giảng viên, bác sĩ thú y hay huấn luyện viên bóng đá…

Nivea – Giờ của mẹ

Trong cuộc sống xã hội hiện nay, người phụ nữ luôn tất bật lo toan cho gia đình chính vì thế mà đôi lúc, họ quên đi mất việc chăm sóc bản thân hay dành cho mình một chút thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Hiểu được điều này, Nivea đã dành tặng cho các bà mẹ một món quà đặc biệt trong ngày 8/3 thông qua bài hát “Giờ là giờ của mẹ thôi”, nhằm nâng cao nhân thức của phụ nữ về việc quý trọng bản thân. Bên cạnh đó, chiến dịch marketing 8/3 của Nivea còn đề cao thông điệp khuyến khích mọi người không chỉ ngày 8/3, mà tất cả 365 ngày, mỗi giây phút bạn hãy trân trọng và nâng niu lấy người phụ nữ của mình.

Biti’s – Bước về phía mặt trời

Chiến dịch marketing 8/3 của Biti’s hướng đến mục tiêu thay đổi những quan niệm trong việc giáo dục con để gieo hạt giống niềm tin trong mỗi bé gái từ rất sớm. Bài học đầu tiên và đúng đắn mà mỗi người mẹ cần dạy cho con gái của mình là phải luôn yêu thương bản thân và tin tưởng vào chính mình. Mỗi cô gái lớn lên cần có niềm tin rằng mình xinh đẹp, thông minh, có quyền tự tin, dũng cảm, kiên định theo đuổi những hoài bão, ước mơ và hạnh phúc của riêng mình. Biti’s tin tưởng rằng lời dạy nhỏ hôm nay của mẹ có thể sẽ là sức mạnh để thay đổi cuộc đời con về sau.

Viettel – Tôi ghét mẹ tôi

Lấy đi nước mắt người xem, chiến dịch marketing 8/3 của Viettel kể về câu chuyện xúc động giữa người mẹ và con gái qua đoạn video “Tôi ghét mẹ tôi”. Viettel chọn lời kể của người con gái về mẹ thô lỗ, luôn bốc mùi hay thích làm theo ý mình. Tưởng chừng cô bé sẽ ghét mẹ mình vì những hành động “không giống bao người mẹ khác” ấy, nhưng sau tất cả, cô nhận ra đó là cách mà mẹ cô đã dành trọn tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho mình. Cuối cùng, cô đã tặng cho mẹ mình một bông hoa thật đẹp, một cái ôm thật chặt cùng câu nói cảm động “Con yêu mẹ!”.

GrabFood – 8 tháng 3 phát thèm

Chiến dịch marketing 8/3 năm 2019 của GrabFood khai thác chủ đề không mới nhưng rất thú vị: các thảm họa nấu nướng khi đấng mày râu vào bếp trổ tài hay những cô nàng vụng về muốn thành siêu đầu bếp. Không bỏ lỡ cơ hội, clip chỉ ra một giải pháp “vẹn cả đôi đường” cho người dùng, đó là sử dụng dịch vụ của hãng để tận hưởng những bữa ăn chất lượng và ngọt ngào bên cạnh người phụ nữ xinh đẹp của mình trong ngày 8/3.

Trên đây là 7 chiến dịch marketing 8/3 thành công và ý nghĩa được Abenla tổng hợp. Hy vọng bạn có thể có thêm nhiều case study thú vị cho chiến dịch marketing của mình.

 

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất