Top 5 phần mềm làm video miễn phí từ cơ bản đến nâng cao

December 28, 2019

Phần mềm làm video từ cơ bản đến nâng cao, đâu là phần mềm dành cho bạn? Cùng ABENLA tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời chi tiết và nhanh chóng nhất nhé!

Hiện nay có rất nhiều phần mềm khác nhau hỗ trợ người sử dụng làm video, mỗi phần mềm đều có từng tính năng cũng như sự ưu việt khác nhau. Để giúp bạn đọc biết được đâu là phần mềm làm video tốt phù hợp với nhu cầu của mình, bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn top 5 phần mềm làm video từ cơ bản đến nâng cao đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.

Proshow Producer – Phần mềm cơ bản dành cho người mới

ProShow Producer là là phần mềm làm video cực kì dễ sử dụng, rất phù hợp với những ai mới bắt đầu làm video. Nó giúp cho người dùng thiết kế được những trình chiếu ấn tượng và cực kỳ độc đáo.

ProShow Producer có 1 quy trình làm việc đơn giản, hỗ trợ người sử dụng tạo slideshow trong thời gian ngắn. Proshow Producer tương thích với hầu hết với những phiên bản của hệ điều hành Windows.

Những tính năng chính của phần mềm làm video Proshow Producer :

  • Chèn nội dung cho album: giúp người sử dụng thêm hình ảnh cũng như video vào trình chiếu của mình.
  • Có nhiều hiệu ứng sáng tạo: phần mềm sở hữu nhiều hiệu ứng sáng tạo tuyệt vời cùng với đó là những layer điều chỉnh, khung hình, mặt nạ… 
  • Video chất lượng HD: tính năng nổi bật của phần mềm Proshow Producer đó chính là file trích xuất ra với chất lượng HD. Bạn có thể ghi trình chiếu của mình sang bằng đĩa Blu-ray, CD, DVD. Nếu cần hiển thị trình chiếu nhanh thì phần mềm sẽ giúp thực hiện thông qua Presenter, Flash hay QuickTime. 

Filmora – Phần mềm làm video cơ bản cực nhanh chóng

Filmora đem lại sự tiện lợi cho người dùng cũng như khả năng tùy biến cao mà phần mềm làm video này đem lại. Trên giao diện đơn giản và thân thiện, bạn có thể tạo video từ ảnh, lồng nhạc nền, chọn theme nghệ thuật và sẵn sàng chia sẻ nó với cả thế giới.

Các tính năng:

  • Dễ dàng chỉnh sửa (cắt, tách, cắt, thêm) trong một vài bước
  • Chúng ta có thể chèn thêm văn bản, tiêu đề hoặc nhạc trong video clip
  • Loạt các hiệu ứng để nâng cao chất lượng video
  • Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau: MP4, AVI, MOV, AVCHD…
  • Hệ điều hành tương thích: Windows và Mac.

iMovie – Phần mềm làm video cơ bản dành cho Macbook

Nếu bạn  đang sử dụng Macbook và các hệ điều hành như macOS High Sierra, macOS Mojave hoặc những bản mới hơn thì iMovie là phần mềm làm video tuyệt vời dành cho bạn. iMovie là phần mềm miễn phí và chất lượng được khá nhiều người dùng Macbook sử dụng hiện nay. Thiết kế giao diện cực kỳ trực quan, cần 1 vài thao tác là bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video theo ý thích của mình.

Adobe Premiere Elements – Phần mềm làm phim chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ làm phim của mình thông qua các kỹ xảo thì Adobe Premiere Elements chính là sự lựa chọn xứng đáng khi được đánh giá là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Adobe Premiere Elements có giao diện khá trực quan, tuy nhiên các chức năng của Adobe Premiere Elements đòi hỏi người dùng cần có nhiều kỹ năng hơn.

Thêm một điểm mạnh nữa cho Adobe Premiere Elements khi thuộc dòng họ “adobe” nên Adobe Premiere Elements được rất nhiều phần mềm hỗ trợ, kết hợp nên việc đó khiến bạn linh hoạt hơn khi sử dụng phần mềm làm video Adobe Premiere Elements hay các phần mềm liên quan như Photoshop hoặc cao cấp hơn là Adobe After Effect.

Adobe After Effect – Phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất

Nói đến phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất, đỉnh cao nhất thì Adobe After Effect chính là phần mềm số 1 mà bạn nên sử dụng cũng như nâng cao tay nghề của mình nếu như bạn muốn có một tác phẩm hoàn hảo.

Có thể nói nếu Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh tùy biến đa tính năng nhất, đòi hỏi người sử dụng có trình độ nhất định thì Adobe After Effect chính là phần mềm làm video, làm phim tốt nhất. Adobe After Effect được hỗ trợ từ rất nhiều các ứng dụng, các tiện ích khác, ngay cả các hãng làm phim chuyên nghiệp cũng sử dụng Adobe After Effect để làm. Tuy vậy độ khó của Adobe After Effect là không thể bàn cãi vì thế nên bạn cần phải có kiến thức căn bản cũng như đam mê về làm video nếu muốn sử dụng thành thạo phần mềm này.

Trên đây ABENLA vừa giới thiệu đến bạn 5 phần mềm làm video từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các công cụ tạo video trực tuyến tốt nhất, với những công cụ này sẽ giúp bạn làm quen với các công cụ trực tuyến trong trường hợp không thể sử dụng các phần mềm trong danh sách ở trên. 

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất