Vì sao Digital Marketing đang ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực kinh doanh Bất Động Sản?

June 27, 2019

Bất động sản là một trong những lĩnh vực có tính cạnh tranh khá cao trong giai đoạn hiện nay. Nhiều công trình, dự án nhà ở, căn hộ chung cư, khu dân cư… đã ra đời cực kỳ chuyên nghiệp, ấn tượng để thu hút các nhà đầu tư cũng như người dân trong nước.

Trước mức độ phát triển quá mạnh mẽ như thế này thì hình thức marketing trong bất động sản cũng có nhiều thay đổi để vừa theo kịp thời đại vừa tìm kiếm được các khách hàng mua nhà tiềm năng.

Và Digital Marketing đang là một trong những lựa chọn hàng đầu để nhà kinh doanh bất động sản có thể quảng bá rộng rãi và tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do khiến Digital Marketing tạo được một sức mạnh to lớn cho việc kinh doanh bất động sản ngay trong bài viết này.

Vậy Digital Marketing là gì và mục đích mà nó hướng đến?

Có thể hiểu đơn giản, Digital Marketing là một hình thức marketing chủ yếu dựa vào các công nghệ số hiện đại để tiếp cận khách hàng qua nhiều phương tiện khác nhau.

Và mục đích mà Digital Marketing hướng đến là thu hút được càng nhiều khách hàng quan tâm đến thương hiệu/sản phẩm càng tốt. Qua đó, có thể gia tăng doanh số bán hàng và khiến nhiều người trên khắp cả nước biết đến thương hiệu/sản phẩm.

Cụ thể hơn, bạn sẽ thấy rằng Digital Marketing sử dụng Email marketing, SEO, website, blog, Social Media… để giới thiệu sản phẩm đến những đối tượng khách hàng mục tiêu, những người có khả năng cao sẽ mua sản phẩm đó. Chính vì thế mà giúp cho việc mua bán trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Digital Marketing mang đến cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản những giá trị gì?

Về cơ bản các kênh marketing có thể sử dụng cho bất động sản bao gồm: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing), Email Marketing, Quảng cáo trả tiền (PPC), Blogging và Content Marketing…

Các hình thức marketing ứng dụng công nghệ hiện đại này không chỉ đạt hiệu quả cao trong việc biến các khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thực sự mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức rất nhiều so với marketing truyền thống.

Khách hàng ngồi ở nhà hoặc ở chỗ làm trong thời gian rảnh rỗi lướt web, Facebook thì có thể vô tình thấy quảng cáo bất động sản hay website của bạn. Và khi họ quan tâm click vào xem đó là lúc bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi, cũng như khả năng bán được hàng.

Hãy đầu tư thật tốt cho website và nội dung website của bạn! Khi các thông tin mà bạn cung cấp trên web hữu ích, đánh trúng tâm lý khách hàng thì họ sẽ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn.

Đừng quên các hình ảnh bắt mắt là một yếu tố quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc, vì nhiều người sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi đọc một bài viết có hình ảnh đẹp. Và rõ ràng, với một bài viết chỉ toàn chữ là chữ sẽ khiến người đọc cảm thấy rất nhàm chán.

Cùng với đó là thúc đẩy chuẩn SEO để website được lên top đầu trên công cụ tìm kiếm thì sức cạnh tranh của bạn sẽ cao hơn các đối thủ rất nhiều.

Bạn cũng có rất nhiều lựa chọn khác như gửi Email Marketing, SMS marketing hoặc chạy quảng cáo có tính phí. Nếu bạn có nguồn lực dồi dào về kinh phí thì đây là một phương án cũng khá hiệu quả.

H2: Các số liệu thống kê cho thấy Digital Marketing chứa đựng tiềm năng rất lớn

Bạn hãy cùng chúng tôi xem lí do Digital Marketing nên được chú trọng trong ngành bất động sản:

  • Có đến 83% người mua nhà tham khảo hình ảnh của sản phẩm bằng hình thức online.
  • Số lượng doanh nghiệp bất động sản sử dụng mạng xã hội đã lên đến 91%.
  • 33% là số người quyết định mua nhà lần đầu tiên khi mà họ chỉ tiềm kiếm trên các phương tiện Internet.
  • Và 80% những người muốn mua nhà đều tìm kiếm trên Internet.

Vậy tại sao bạn còn phải tiếp tục hình thức marketing offline, quảng cáo truyền thống mà không thử chuyển sang Digital Marketing để thay đổi tất cả?

Trong thời đại người người, nhà nhà đều sử dụng Internet như hiện nay thì rõ ràng nó có thể hỗ trợ bạn rất tốt trong việc tìm kiếm và gặp gỡ các khách hàng tiềm năng.

Hãy nghiên cứu kỹ hơn để đưa ra được chiến lược Digital Marketing tốt nhất cho mình và nếu như chưa có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này thì bạn có thể nhờ đến những đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ cho mình.

Hy vọng rằng chúng tôi đã mang đến cho bạn những gợi ý hữu ích, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giá trị của Digital Marketing đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản trong thời điểm hiện tại.

Chúc bạn luôn thành công và đạt được các mục tiêu mà mình đã đặt ra nhé!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất