Công thức viết content cho ngành spa chuẩn SEO

August 23, 2019

Viết bài chuẩn seo được xem như cái cân chuẩn mực của mọi lĩnh vực kinh doanh kể cả ngành spa. Ngành spa đặc thù liên quan tới hình thức, sức khỏe vì thế luôn được cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng. Để thu hút được đông đảo người quan tâm, sử dụng dịch vụ thì người viết content cũng phải có những bí kíp riêng. Hi vọng kinh nghiệm viết bài chuẩn seo cho ngành spa trong gần 4 năm của tôi có thể giúp bạn tự tin hơn với những bài viết của mình.

Tại sao cần có những bài viết chuẩn seo cho ngành spa?

Thời gian khoảng 5 năm trở lại đây, các dịch vụ spa, làm đẹp phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tất nhiên điều này cho thấy nhu cầu làm đẹp, chăm chút cho hình thức của mọi người ngày càng cao. Người ta tìm hiểu về các địa chỉ làm đẹp, các dịch vụ chăm sóc, các phương pháp cải thiện da, phẫu thuật thẩm mỹ…Và các bài viết chuẩn seo chính là phương tiện tiếp cận chính của khách hàng với ngành spa.

Bài viết content chuẩn seo được xem như công cụ PR hữu hiệu nhất để cho các đơn vị có dịch vụ làm đẹp có thể tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thông qua việc tìm hiểu, chọn lọc thông tin, khách hàng cũng tự nhận định, có phương án cho chính mình và su đó mới quyết định tới tìm hiểu, thăm khám, sử dụng dịch vụ.

Vì mức độ quan trọng của bài chuẩn seo trong ngành spa như vậy nên đơn vị nào cũng muốn đầu tư tạo ra được sự khác biệt, sức hút mạnh mẽ với khách hàng. Cũng chính vì thế mà sự cạnh tranh giữa các đơn vị ngày càng cao. Các bài viết theo cùng chủ đề nhưng vẫn cần có sự riêng biệt, sự vượt trội. Điều này đòi hỏi người viết phải có kỹ năng chuẩn seo tốt, linh hoạt để có thể đẩy mạnh thương hiệu, đem lại nhiều doanh thu, lợi nhuận.

>> Xem thêm: 5 ý tưởng xây dựng content Facebook cho Spa

Viết content cho ngành spa cần phải tập trung vào tâm lý khách hàng

Nếu như các lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ thông thường thì người tiêu dùng đôi khi sử dụng vì bắt buộc, cần thiết vì trong lĩnh vực làm đẹp, spa lại thiên về cảm tính nhiều hơn. Đôi khi bắt gặp một câu nói nào đó, một bài viết nào đó mà người ta thay đổi quyết định, lại muốn chỉn chu hơn, đẹp hơn và tìm tới các dịch vụ tại spa. Chính vì thế mà kỹ năng viết bài chuẩn seo cho ngành spa chính là nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng.

Không có phụ nữ nào muốn mình xấu. Phụ nữ luôn muốn mình xinh đẹp, trẻ trung, nhiều điểm hoàn hảo. Bạn có thể bắt gặp người phụ nữ có cả một tủ quần áo, váy đầm nhưng vẫn kêu không có đồ mặc là bởi họ luôn muốn mình đẹp, tự tin trong  mắt người khác. Ngoại hình của phụ nữ vô cùng quan trọng và quan niệm này chính là cái bạn nên xoáy sâu vào khi viết bài.

>> Xem thêm: Content Marketing đóng vai trò như thế nào trong xây dựng thương hiệu cho spa/ thẩm mỹ viện?

Có thể trước đó họ chưa có ý định tu sửa, vào spa để làm dịch vụ A, B, C. Thế nhưng bài viết chạm được đúng tới điều mà họ đang gặp phải, cái được nhiều hơn cái mất, giải quyết được những lo lắng trong suy nghĩ của họ. Khi đó nhất định dịch vụ sẽ được quan tâm và sử dụng nhiều hơn.

Lĩnh vực spa cũng khá đặc thù khi lượng khách hàng sử dụng chủ yếu lên tới 90% là nữ giới. Tất nhiên, các chị em chỉ thích sự nhẹ nhàng, tâm lý nhưng cũng cần lời văn thật sâu sắc, đủ thuyết phục.

Các bước viết bài chuẩn seo cho ngành Spa

Bước 1: Tìm hiểu thật kỹ về chủ đề, các dịch vụ của đơn vị spa

Bước đầu tiên này rất quan trọng trong tất cả các chủ đề cần viết content. Bạn cần phải nắm rõ được bạn sẽ viết chủ đề nào. Thông tin cụ thể về dịch vụ như thế nào, bài content có số lượng từ ra sao, chia làm mấy phần, viết theo dạng như thế nào.

Các lĩnh vực làm đẹp trong ngành spa rất rộng, khách hàng tiềm năng là rất lớn với hàng ngàn nhu cầu khác nhau từ da cho tới tóc, từ khuôn mặt tới gót chân, cân nặng, … Nội dung bài viết cần thật nhiều thông tin cụ thể, dẫn chứng và có hình ảnh xác thực thì càng thuyết phục.

Bố cục viết bài chuẩn SEO

Bước 2: Tham khảo các bài viết chuẩn seo cùng dịch vụ của đối thủ

Bước này không phải là bắt chước mà là cách để bạn nắm được dịch vụ của đối thủ như thế nào. với đơn vị mà bạn đang viết thì có thế mạnh gì vượt hơn, có điểm yếu nào không. Các thông tin dịch vụ vẫn cần phải đúng, chính xác và lời văn của bạn cần phải làm sao tạo ra được sự riêng biệt, không đụng hàng.

Biết cách chọn lọc thông tin, khéo léo luồn thông tin, lời văn của mình vào là cách viết bài chuẩn seo mang lại hiệu quả cực kỳ tốt. Có những đoạn văn bạn có thể nêu nhận định thực tế của người tiêu dùng và từ đó phân tích, làm rõ vấn đề.

chiến lược content marketing

Bước 3: Triển khai bài viết chuẩn seo theo từng dịch vụ, từ khóa yêu cầu

Thông thường bộ phận content được yêu cầu viết bài theo từ khóa cho sẵn. Sau khi nắm được thông tin liên quan tới từ khóa, dịch vụ và cách viết của đối thủ thì bạn cần lên được dàn ý, nội dung cụ thể cho bài viết của mình.Nội dung mỗi phần sẽ đề cập vấn đề gì, phân bổ từ khóa ra sao, có cần thêm từ khóa phụ hay không. Việc nhồi nhét từ khóa sẽ khiến bài viết trở lên ngột ngạt, nặng nề. Chuẩn seo nhưng đòi hỏi cần tự nhiên, từ khóa yêu cầu có thể xuất hiện từ 2-3 lần vẫn là hợp lí.

Hình ảnh được sử dụng trong bài content ngành spa cũng cần phải riêng biệt, rõ và sinh động, đúng với vấn đề được nhắc tới. Nhiều cây viết đã mắc sai lầm khi sử dụng ảnh của đơn vị khác, có chỉnh sửa, cắt bỏ logo nhưng sẽ tạo ra sự cứng nhắc, hình ảnh không trọn vẹn. Hãy trao đổi với địa chỉ spa để có được những bức ảnh chất lượng cho việc viết bài.

Đăng ký: Content Marketing Trọn Gói

Trên đây là kinh nghiệm viết bài content chuẩn seo trong ngành spa cơ bản mà bạn có thể tham khảo và bắt đầu ngay hôm nay.  Bạn có thể tham khảo một số thông tin cách viết bài hấp dẫn, những cách giật túc, …tại “Tổng Hợp Marketing Ngành Spa/ TMV” để giúp bài viết của mình hoàn hảo hơn, thu hút được đông đảo người quan tâm.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất