Dịch vụ Auto call là gì và có ý nghĩa như thế nào trong marketing?

July 15, 2019

Auto call hay còn được gọi là giải pháp gọi tự động, hiện đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hoạt động kinh doanh buôn bán của các doanh nghiệp. Bạn đã biết Auto call là gì chưa?

Đến với bài viết này, bạn sẽ được giới thiệu những thông tin liên quan tới Auto call – một giải pháp tuyệt vời góp phần giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất bán hàng và lợi nhuận.

Dịch vụ Auto call là gì?

Nhiều người còn gọi Auto call là dịch vụ gọi tự động, Voice marketing. Đây là giải pháp gọi điện thoại tự động đến từng đối tượng mục tiêu, và thực hiện hoạt động dựa theo nội dung được định sẵn.

Auto call phù hợp áp dụng hầu như trong mọi ngành nghề. Ngoài ra, nội dung lời nhắn thoại có thể được cá nhân hóa theo mỗi người nhận thông qua những công nghệ hiện đại như Text to Voice.

Dịch vụ Auto call được ứng dụng như thế nào?

Dịch vụ Auto call có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của doanh nghiệp. Chẳng hạn như:

 • Quảng bá sản phẩm/ dịch vụ mới
 • Bán hàng qua điện thoại (telesales)
 • Thực hiện khảo sát
 • Xác nhận đơn hàng
 • Chăm sóc khách hàng sau mua hàng

Tham khảo thêm:  Ứng dụng dịch vụ Auto Call

Lợi ích khi dùng dịch vụ Auto call là gì?

1. Giảm chi phí quản lý nhân viên telesales và chăm sóc khách hàng

Auto call là sự lựa chọn đầy tiện lợi và nhanh chóng cho những doanh nghiệp đang có nhu cầu đẩy mạnh hoạt động bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng qua điện thoại, nhưng lại thiếu nhân sự.

Đối với hoạt động telesales, dịch vụ Auto call chỉ liên lạc đến những số điện thoại hiện đang được sử dụng, rút ngắn thời gian bị lãng phí so với khi nhân viên trực tiếp gọi đến khách hàng.

Đối với hoạt động chăm sóc khách hàng, dịch vụ Auto call sẽ không “quên” lịch hẹn với khách hàng, thời hạn thanh toán hay những dịp kỷ niệm quan trọng, mà sẽ liên hệ với khách để thông báo, nhắc nhở hoặc chúc mừng đúng lúc. Nhờ đó, Auto call đảm bảo chất lượng cho dịch vụ chăm sóc khách hàng.

2. Nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Khi doanh nghiệp đã có database với số lượng khách hàng từ vài trăm tới cả vài chục ngàn người, có lẽ rất khó để đội ngũ nhân viên telesales liên hệ đến tất cả đối tượng chỉ trong thời gian ngắn.

Còn với dịch vụ gọi điện tự động và hàng loạt, bạn sẽ có thể liên hệ được với nhiều khách hàng, giới thiệu thông tin sản phẩm/ dịch vụ tới họ và nhận được phản hồi gần như ngay lập tức.

3. Tăng doanh thu cho công ty

Trong kinh doanh buôn bán, hẳn doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được lợi nhuận tốt nhất trong khi kéo giảm các loại chi phí xuống mức tối thiểu.

Và dịch vụ Auto call có khả năng đáp ứng mong mỏi chính đáng ấy của bạn không? – Có thể lắm chứ!

Nhờ dịch vụ gọi điện thoại tự động, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tiếp cận những khách hàng mục tiêu, trong khi chẳng cần đầu tư quá nhiều cho cơ sở hạ tầng.

4. Giúp việc thống kê hiệu quả marketing thuận lợi

Sau một quá trình chạy marketing, doanh nghiệp nào cũng cần phải review, đánh giá lại những gì mình đã hoặc chưa đạt được.

Có thể nói Auto call cũng là một kênh tiếp thị đầy tiềm năng cho doanh nghiệp. Điều quan trọng là, sau khi sử dụng dịch vụ Auto call, bạn có thể dễ dàng thống kê các số liệu, đánh giá hiệu quả chạy chiến dịch để gia tăng hiệu suất kinh doanh.

Dịch vụ Auto call có ưu điểm nổi bật gì?

Mỗi một kênh marketing đều sở hữu những thế mạnh riêng biệt. Và Auto call cũng có nhiều ưu điểm vượt trội các hình thức tiếp thị khác.

Một số ưu điểm đáng chú ý của dịch vụ Auto call gồm:

 • Cho phép tạo giọng đọc Text to Voice hoặc tự ghi âm nội dung trao đổi với khách hàng
 • Chỉ bắt đầu tính phí khi khách hàng đồng ý kết nối
 • Gọi tự động đến hàng ngàn thuê bao mỗi ngày
 • Cho phép gọi lại khi khách hàng bận hoặc không nhấc máy
 • Tự động cập nhật dữ liệu khách hàng vào hệ thống dữ liệu
 • Tạo điều kiện để đặt lịch tự động chạy chiến dịch
 • Báo cáo kết quả các cuộc gọi chi tiết
 • Có thể xuất file Excel báo cáo từng mục khi hoàn tất chiến dịch

Tóm lại, dịch vụ Auto call – với mức độ tự động hóa cao và hiệu suất ổn định, sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc tương tác với khách hàng tiềm năng và bán được sản phẩm/ dịch vụ.

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất