Gởi tin nhắn chăm sóc khách hàng trong mùa dịch

April 4, 2020

Gởi tin nhắn chăm sóc khách hàng không chỉ giúp bạn giữ sợi dây kết nối với quý khách hàng, mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, chu đáo của doanh nghiệp. 

Trong những ngày tháng dịch COVID-19 hoành hành như hiện nay, dù việc kinh doanh buôn bán chịu không ít ảnh hưởng tiêu cực, nhưng bạn cũng không nên “bỏ rơi” những vị khách từng biết đến thương hiệu của mình. Việc gởi tin nhắn chăm sóc khách hàng trong mùa dịch rất có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của doanh nghiệp về lâu dài. 

Tin nhắn chăm sóc khách hàng là gì?

Tin nhắn chăm sóc khách hàng là dịch vụ tin nhắn mà trong đó thông qua kênh thông tin di động, nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ gửi các thông tin mang nội dung chăm sóc khách hàng đến nhiều thuê bao di động khác nhau.

Nên sử dụng hình thức gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng nào?

Các doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức tin nhắn đầu số hoặc tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname) để gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng hàng loạt cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, đối với hình thức tin nhắn chăm sóc khách hàng bằng SMS Brandname, thương hiệu của công ty hoặc nhãn hàng của doanh nghiệp sẽ được thể hiện ở phần Người gửi để khách hàng dễ dàng nhận biết tên thương hiệu, cũng như tăng tỷ lệ mở tin nhắn hơn so với đầu số lạ.

Quy định khi sử dụng SMS Brandname để gửi tin chăm sóc khách hàng    

Sau đây là một sốquy định bạn cần lưu ý khi có nhu cầu gửi tin chăm sóc khách hàng với SMS Brandname:

  • Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Brandname thường bao gồm các loại giấy chứng minh quyền sở hữu tên thương hiệu, giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng tên miền. Thời gian đăng ký mất khoảng 5 – 7 ngày.
  • Brandname chứa tối đa 11 ký tự không dấu, không khoảng cách, không chứa các kí tự đặc biệt như @ % # [] {} \ < &. Nhưng bạn có thể thêm vào Brandname dấu gạch giữa, ship gạch hoặc dấu chấm tùy ý.
  • Mỗi SMS có tối đa 160 ký tự tin nhắn.

Bên cạnh đó, các ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế, thẩm mỹ, làm đẹp cần có giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề. Các trường học hay công ty hoạt động trong ngành giáo dục cần sở hữu giấy phép thành lập đơn vị. Đối với lĩnh vực nhà đất, nhà mạng yêu cầu doanh nghiệp cung cấp giấy phép xây dựng dự án, giấy ủy quyền của chủ đầu tư đối với các bên chào bán dự án.

Mặt khác, nếu Brandname bạn khai báo không trùng với tên đăng ký trong giấy tờ gốc thì cần bổ sung giấy tờ chứng minh thương hiệu của mình.

Gợi ý các mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng trong mùa dịch 

Tin nhắn chăm sóc khách hàng được áp dụng trong rất nhiều ngành nghề đa dạng và những thời điểm khác nhau, kể cả mùa dịch như hiện nay. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng như sau:

SMS Marketing cảm ơn khách hàng sau mua hàng

Cách đơn giản hàng đầu để lấy lòng khách hàng là bày tỏ lòng cảm ơn tới những khách hàng đã sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn qua một tin nhắn ngắn gọn.

Ví dụ: Cam on quy khach da tin dung san pham/dich vu cua chung toi. Hay lien he … neu co bat ky thac mac nao ve san pham/dich vu nay nhe.

Tin nhắn chúc mừng vào những dịp đặc biệt

Vừa bộc lộ hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, lại vừa “níu chân” khách hàng tiềm năng, các tin nhắn thể hiện sự quan tâm vào dịp sinh nhật khách hàng, lễ tết là điều mà bạn không nên bỏ qua!

Ví dụ: Nhan dip sinh nhat quy khach, chung toi kinh chuc quy khach nhieu suc khoe, hanh phuc. 246… la ma giam gia khi ban mua hang cua chung toi trong thang nay.

SMS Marketing truyền tải thông tin

Bạn có thông báo quan trọng nào muốn chuyển tới quý khách hàng của mình trong thời điểm này? – Hãy gửi tin nhắn để đảm bảo rằng phần lớn người dùng sẽ tiếp cận được với thông điệp của bạn!

Ví dụ: Tu ngay 01/04 toi 15/04/2020, chung toi se chuyen sang hinh thuc ban hang takeaway, gia khong doi. Mong ban tiep tuc ung ho cua hang nhe.

Có nên gởi tin nhắn chăm sóc khách hàng trong mùa dịch COVID-19?

Tin nhắn là cách hiệu quả để tương tác và chăm sóc khách hàng. Đặc biệt là trong mùa dịch hiện nay, những tin nhắn chăm sóc khách hàng mà bạn gửi đi có tác dụng như công cụ remarketing, giúp giữ chân khách hàng cũ cũng như quảng cáo hiệu quả đến đối tượng khách hàng mới. Mong rằng qua nội dung bài viết này, bạn đã có thể quyết định được nên hay không chăm sóc khách hàng thông qua SMS marketing ngay thời điểm này!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất