Zalo notification service tiếp cận tệp khách hàng rộng khắp Việt Nam

April 1, 2021

Zalo Notification Service (ZNS) là dịch vụ gửi tin chăm sóc khách hàng trên Zalo dành cho nhóm tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA). Với những ưu điểm vượt trội so với các kênh truyền thống và chi phí tiết kiệm, ZNS mang đến giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp trong việc chăm sóc và tương tác với khách hàng.

Zalo Notification Service là gì?

Zalo Notification Service (ZNS) là dịch vụ gửi tin chăm sóc khách hàng trên Zalo do Zalo cung cấp. Dịch vụ nằm trong bộ giải pháp dành cho nhóm tài khoản Official Account (OA). Thông qua kênh ZNS, các tài khoản OA có thể gửi tin thông báo, tin giao dịch và các thông tin chăm sóc khách hàng khác đến tất cả khách hàng có sử dụng Zalo.

ZNS vận hành theo phương thức gọi API giữa các máy chủ. Với độ mở của phương thức này, ZNS có thể dễ dàng được kết nối và tương thích với hạ tầng công nghệ sẵn có của các doanh nghiệp lớn. Với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, mạng lưới đối tác đang liên tục được phát triển của ZNS giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng thiết lập và đưa vào sử dụng.

Ứng dụng của ZNS dành cho doanh nghiệp

Với mục đích cung cấp một kênh thông tin chính thống trên Zalo cho doanh nghiệp, ZNS hỗ trợ việc gửi thông báo cho các hoạt động iao dịch, chăm sóc khách hàng, hậu mãi,…

Một số ứng dụng nổi bật và phổ biến của ZNS ở các cánh ngành hàng gồm có:

  • Gửi tin xác nhận đơn hàng đến khách mua hàng trực tuyến
  • Cập nhật trạng thái đơn hàng của khách qua các giai đoạn
  • Xác nhận hợp đồng cho vay tài chính
  • Thông báo đến hạn thanh toán khoản vay tài chính
  • Thông báo thay đổi số dư tài khoản ngân hàng

Để đảm bảo hiệu quả gửi tin và tính chính thông của doanh nghiệp trên Zalo, nội dung tin ZNS được kiểm duyệt chặt chẽ và không hỗ trợ tin quảng cáo.

4 ưu điểm của ZNS dành cho doanh nghiệp

So với kênh SMS truyền thống, ZNS là kênh giao tiếp trực tuyền giữa doanh nghiệp và khách hàng với nhiều ưu điểm vượt trội.

1. Tiếp cận tệp khách hàng rộng khắp Việt Nam

Zalo hiện tại là một trong những ứng dụng giao tiếp trực tuyến nội địa phổ biết nhất Việt Nam. Với lợi thế của một sản phẩm trực thuộc Zalo, ZNS cho phép các doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng đến tệp khách hàng rộng lớn và trải dài khắp cả nước.

2. Nội dung thông báo đa dạng và được cá nhân hóa

Với số lượng ký tự giới hạn cho mỗi tin lên đến 400 ký tự có dấu, thông báo được gửi qua ZNS sẽ được thiết kế trọn vẹn và có thể truyền tải chính xác nội dung đến khách hàng. Tin ZNS có thể đính kèm nhiều tiện ích như đường dẫn truy cập và gọi điện nhan, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả của tin. Bên cạnh đó, thông qua kênh ZNS doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng độ nhận diện thương hiệu của mình với khả năng đính kèm logo thương hiệu trong các mẫu tin ZNS gửi đến khách hàng,

3. Chi phí tối ưu, minh bạch

Khi sử dụng ZNS, doanh nghiệp chỉ phải thanh toán cho những tin ZNS được gửi đi thành công, dựa theo báo cáo kết quả gửi tin chi tiết. Đây chính là ưu điểm nổi trội giúp việc sử dụng ZNS có chi phí tối ưu hơn so với các kênh giao tiếp truyền thống.

4. Đo lường hiệu quả

Hệ thống báo cáo của ZNS giúp ghi nhận kết quả của tất cả hoạt động gửi tin ZNS đã thực hiện. Doanh nghiệp luôn có thể theo dõi kết quả các tin đã gửi, trạng thái đã nhận tin từ phía khách hàng và lý do gửi không thành công (nếu có) của từng tin ZNS. Các kết quả này cung cấp nguồn số liệu quan trọng để đo lường hiệu quả của hoạt động CSKH.

Bên cạnh đó, các báo cáo có thể được truy xuất chính xác theo từng mốc thời gian giúp đáp ứng nhu cầu báo cáo nội bộ của từng doanh nghiệp.

Chi phí của dịch vụ ZNS

ZNS áp dụng cách tính phí theo đơn giá chuẩn của 3 dạng mẫu tin cho mỗi tin ZNS được gửi và nhận thành công.

Với nhóm tài khoản OA Hành chính công và Tiện ích thiết yếu (điện, nước, internet,…), đơn giá chuẩn của mẫu tin ZNS dạng văn bản và dạng bảng có giá là 120đ/tin.

Cách đăng ký sử dụng ZNS

Để bắt đầu sử dụng dịch vụ ZNS, doanh nghiệp cần chuẩn bị những điều kiện ban đầu gồm:

  • Thiết lập tài khoản OA trên Zalo
  • Xác thực thông tin tài khoản OA với Zalo

Hiện tại, doanh nghiệp có thể triển khai sử dụng dịch vụ ZNS thông qua 2 phương án:

  1. Liên lạc trực tiếp với Zalo để đăng ký triển khai dịch vụ, sử dụng phương thức gửi tin qua API.
  2. Triển khai thông qua hệ thống đối tác cao cấp của Zalo là các agency có chuyên môn trong lĩnh lực triển khai giải pháp tin nhắn truyền thông.

Tùy theo nhu cầu và nguồn lực có sẵn, doanh nghiệp có thể tùy chọn cách triển khai phù hợp với mình. Cụ thể, phương án tự triển khai và vận hành hệ thống gửi tin ZNS sẽ phù hợp với các doanh nghiệp lớn, đã có sẵn đội ngũ kỹ thuật và có tần suất gửi tin lớn. Ngược lại, phương án sử dụng dịch vụ thông qua đối tác cao cấp của Zalo thích hợp với doanh nghiệp quy mô nhỏ hơn để tối ưu chi phí vận hành và thời gian triển khai.

Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký dịch vụ ZNS trực tiếp với Zalo, vui lòng để lại thông tin chi tiết đăng ký ZNS

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất