Viết content marketing – Bạn nhất định phải tránh 4 lỗi này

June 12, 2019

“Content is king” (Nội dung là vua) là câu nói khá quen thuộc, cho thấy tầm quan trọng của content trong chiến dịch marketing trực tuyến của doanh nghiệp.

Thế nhưng, content marketing cũng cần được thực hiện đúng chuẩn mới đem lại kết quả tích cực. Viết content marketing càng “lệch chuẩn” bao nhiêu, thì thiệt hại cho chiến dịch tiếp thị online của bạn càng gia tăng lên bấy nhiêu.

Sau đây là 4 lỗi viết content marketing thường gặp mà nhà làm tiếp thị phải tránh xa, nếu muốn đạt kết quả tốt nhất cho việc quảng bá thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Sai lầm thứ nhất: Không có chiến lược content marketing rõ ràng

Trong content marketing, dường như có quá nhiều việc bạn phải làm, quá nhiều chủ đề bạn phải viết,… Nếu không đặt ra một kế hoạch thực hiện content marketing rõ ràng, bạn sẽ như đi trong màn sương mù mà không biết đích đến ra sao.

Xây dựng chiến lược content marketing là bước chuẩn bị cần thiết, giúp marketer xác định rõ con đường mình phải đi để đạt được mục đích như mong đợi với chiến dịch marketing online, và thực hiện các hoạt động một cách khoa học.

các lỗi viết content thường gặp

Sai lầm thứ hai: Tiêu đề quá “nhạt”

Tiêu đề chính là ấn tượng đầu tiên bài viết gây cho người đọc. Khách hàng thường có xu hướng tò mò trước những tiêu đề đầy lôi cuốn, và click vào để xem nội dung bài viết có hay ho như tiêu đề hay không.

Vì thế, bạn hãy nhớ – Đừng nên đặt một tiêu đề qua loa, đại khái cho bài viết của mình nhé!

Cho dù nội dung bài viết của bạn có sâu sắc đến đâu, nhưng với tiêu đề quá nhạt nhòa so với nhiều bài viết khác cùng chủ đề trên mạng, thì bạn cũng khó mà lôi kéo khách hàng vào đọc content marketing của mình.

tiêu đề bài viết không hấp dẫn

Sai lầm thứ ba: Nội dung bài viết kém chất lượng

Trước hết, phần lớn mọi người đều khó chịu khi phải đọc bài viết chứa đầy lỗi chính tả và ngữ pháp. Việc này chẳng khác nào việc ăn cơm nhưng phải cắn trúng nhiều hạt sạn vậy.

Ngoài ra, người đọc cũng sẽ thất vọng không kém nếu nhận ra bạn chẳng hề đầu tư cho nội dung bài viết: copy quá nhiều từ những bài viết khác, thông tin lỗi thời, content vô bổ không mang lại lợi ích gì cho khách hàng,…

Việc ít tìm tòi, sáng tạo và chăm chút cho content marketing khiến bạn làm suy giảm hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng, làm mất đi cơ hội tạo dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Chẳng những thế, website của bạn còn dễ bị Google phạt bằng cách không ưu tiên cho xuất hiện trên trang nhất, gây thiệt hại về lâu dài cho việc SEO website, cũng như doanh thu công ty.

Chắc chắn bạn nên cẩn thận kiểm tra lại chính tả, ngữ pháp trong bài viết của mình trước khi để các khách hàng tiềm năng đọc được.

Thay vì viết lại những gì nhiều người khác đã viết, bạn hãy tạo sự mới mẻ, cá tính riêng cho content marketing của mình.

Và thay vì viết những nội dung vô thưởng vô phạt, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để từ đó cung cấp những nội dung bổ ích, giúp người đọc giải quyết các vấn đề của họ nhé!

nội dung bài viết kém chất lượng

Sai lầm thứ tư: Không thường xuyên cập nhật nội dung mới

Không cập nhật nội dung mới trên trang web hoặc blog là cách đơn giản nhất “giúp” bạn chuyển khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện hữu của mình vào tay các đối thủ cạnh tranh – những người chăm chỉ cập nhật content marketing mới mẻ và thú vị.

Nội dung mới của bạn phải là độc nhất và không hiện diện trên bất kỳ website trực tuyến nào khác. Các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc rất yêu thích nội dung mới và điều này rất tốt cho thứ hạng website.

Thêm vào đó, nội dung mới chất lượng tốt còn là cách bạn “giữ chân” các độc giả ở lại với thương hiệu của mình dài lâu.

Thông qua việc thường xuyên tương tác và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin hữu ích của độc giả, bạn sẽ nhận được sự tin cậy và bán được hàng.

Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ rút được những kinh nghiệm đáng nhớ để viết content marketing thật hiệu quả!

Nhập từ khóa cần tìm

Thể loại

Từ Khóa Tìm Kiếm Nhiều Nhất